Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Vặt Dễ Làm, Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được Tại Nhà

Ăn vặt là món ăn quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi, dưới đây là danh sách những món ăn vặt dễ làm bao gồm 15 món ăn vặt hấp dẫn và dễ làm tại nhà.

Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Vặt Dễ Làm, Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được Tại Nhà

Những món ăn vặt dễ làm tại nhà được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

1. Đậu phộng da cá ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm Đậu phộng da cá (Cho 4 người):

  • Đậu phộng khô: 150g
  • Bột mì: 50g
  • Muối: 1 muỗng
  • Đường cát trắng: 35g

Hướng dẫn chọn mua đậu phộng:

  • Chọn những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu nâu sáng, kích thước đều và chắc tay.
  • Tránh mua đậu phộng có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép.
  • Kiểm tra không mua đậu phộng đã để lâu, vỏ ngoài không căng bóng vì khi nấu có thể gây hôi dầu.

Cách chế biến Đậu phộng da cá:

  • Sơ chế đậu phộng:
      • Ngâm đậu phộng trong nước với muối, loại bỏ những hạt hư hỏng nổi lên.
      • Đậu ngâm khoảng 30 phút để mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Ướp đậu phộng:
      • Trong tô lớn, trộn đậu phộng với muối và đường để ướp trong 1-3 tiếng.
  • Làm áo lớp bột:
      • Vớt đậu sang tô khác, bỏ nước ướp.
      • Trộn 1/2 lượng bột mì vào đậu, xóc đều.
      • Rây nốt 1/2 lượng bột còn lại, xóc đều lần 2 để đậu có lớp bột dày hơn.
      • Cho đậu vào rây, lắc nhẹ để loại bỏ bột thừa.
  • Chiên đậu phộng:
      • Đun nóng dầu ăn trong chảo.
      • Cho đậu phộng vào chiên 1-2 phút đến khi chín đều.
      • Vớt ra để ráo dầu và chờ nguội trước khi thưởng thức.

2. Làm món ăn vặt tại nhà: Bánh mì ngào đường

Nguyên liệu làm Bánh mì ngào đường (Cho 5 người):

  • Bánh mì sandwich: 200g
  • Dầu ăn: 300ml
  • Đường: 100g
  • Nước lạnh: 2 muỗng canh

Hướng dẫn chế biến Bánh mì ngào đường:

  • Cắt bánh mì:
      • Cắt bánh mì thành những que nhỏ hoặc hình vuông nhỏ tùy ý.
  • Chiên bánh mì:
      • Đặt chảo lên bếp và đun nóng chảo.
      • Thêm dầu ăn và chờ cho đến khi dầu đều nóng.
      • Chiên bánh mì từng lượt cho đến khi chúng giòn và màu vàng đẹp.
      • Vớt bánh mì ra để ráo dầu.
  • Ngào đường với bánh mì:
      • Trong chảo chống dính, đun 100g đường và 2 muỗng canh nước lạnh.
      • Đun lên đến khi đường tan hết và sôi, sau đó giảm lửa.
      • Đặt bánh mì đã chiên giòn vào chảo đường, đảo đều để đường bám đều lên bánh mì.
      • Khi đường khô trắng và bám đều, tắt bếp.
  • Trình bày và thưởng thức:
      • Để bánh ở ngoài để nguội một chút, giúp bánh giòn và thơm ngon hơn.
      • Trang trí bánh mì lên đĩa và thưởng thức.

3. Làm món ăn vặt tại nhà: Snack chuối

Nguyên liệu làm Snack chuối chín (Cho 3 người):

  • Chuối chín: 4 trái
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100 ml

Hướng dẫn chế biến Snack chuối chín:

  • Sơ chế chuối:
      • Bóc vỏ chuối chín và cắt chúng thành những khoanh dày khoảng 0.5 cm.
      • Ngâm chuối trong nước pha 1/2 muỗng muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra, rửa qua nước loạnh và để ráo nước.
  • Chiên chuối:
      • Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo cho già dầu.
      • Cho chuối vào chiên, đảo nhẹ tay đến khi chuối chín vàng giòn.
      • Vớt chuối ra để ráo dầu.
  • Thành phẩm:
    • Vì chuối đã chín nên đã có vị ngọt tự nhiên, không cần thêm lớp áo đường. Snack chuối chín này bên ngoài giòn, bên trong mềm và thơm béo tự nhiên mà không cần gia vị.

Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Vặt Dễ Làm, Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được Tại Nhà

4. Cách làm món ăn vặt tại nhà: Snack khoai tây

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 4 củ
  • Muối: 3 thìa cà phê
  • Bột canh mì tôm: 2 gói
  • Dầu ăn: 300 ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Gọt bỏ lớp vỏ của khoai tây và loại bỏ mắt khoai. Thái khoai thành lát mỏng và rửa sạch với nước.
  • Trong một chậu nước, thêm muối và ngâm khoai tây từ 25 – 30 phút để tránh tình trạng thâm khi chín và đảm bảo sự giòn của khoai.

Bước 2: Ướp khoai tây

  • Vớt khoai tây ra để ráo nước, sau đó đặt vào một bát to.
  • Đổ 2 gói bột canh mì tôm vào và trộn đều, ướp khoai tây khoảng 20 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Chiên khoai

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo (đủ để khoai tây chìm ngập).
  • Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít bơ để làm cho snack thêm thơm ngon.
  • Cho khoai tây ướp vào chảo và chiên đều, đảo lật khoai để chúng chín vàng giòn đều nhau.
  • Vớt khoai tây ra và để ráo trên đĩa hoặc hộp giấy để giữ cho khoai không bị ỉu.

5. Những món ăn vặt dễ làm: Bánh Oreo cuộn kem sữa

Nguyên liệu cho Oreo cuộn kem sữa (dành cho 4 người):

  • 61 gram bánh Oreo (tương đương 3 gói Oreo mini)
  • 336 gram sô cô la (Chocolate Frosting)
  • 5 muỗng canh sữa tươi
  • 113 gram bơ
  • 240 gram đường bột

Hướng dẫn chế biến:

  • Chuẩn bị bánh Oreo:
      • Tách vỏ bánh và kem Oreo thành hai phần.
  • Xay nhuyễn vỏ bánh:
      • Đặt vỏ bánh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.
  • Chuẩn bị hỗn hợp sô cô la:
      • Thêm 336 gram sôcôla và 2 muỗng canh sữa tươi vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Trộn kem:
      • Lấy một lượng nhỏ nhân kem Oreo, làm tròn và đặt vào ngăn đá cho đến khi cứng lại.
  • Chuẩn bị hỗn hợp kem:
      • Trong một tô, đặt 113 gram bơ, 240 gram đường bột và 3 muỗng canh sữa. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi mềm mại và hoà quện.
  • Tạo hình cuộn:
      • Đặt bột vỏ bánh giữa hai lớp màng bọc thực phẩm và cán mỏng.
      • Dàn đều hỗn hợp kem Oreo lên mặt, cuộn tròn và để vào ngăn đá khoảng 2 giờ.
  • Hoàn thành:
    • Sau đó, phủ một lớp mỏng kem Oreo lên mặt bánh để hoàn tất.

6. Những món ăn vặt dễ làm: Khoai tây chiên nước mắm

Nguyên liệu cho Khoai tây chiên nước mắm (dành cho 3 người):

  • 500 gram khoai tây
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường cát
  • 300 ml dầu ăn

Hướng dẫn chế biến:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Gọt sạch vỏ khoai tây và cắt thành thanh dài để thuận tiện cho quá trình chiên. Sử dụng găng tay nylon để tránh kích ứng da.
  • Không nên cắt khoai tây quá dày vì độ dày lớn sẽ làm cho khoai khó chín và mất đi sự giòn. Đề xuất độ dày khoai từ 1 – 1,5 cm.
  • Ngâm khoai tây cắt nhỏ trong nước muối pha loãng (khoảng 10 – 15 phút) để loại bỏ chất nhựa, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chiên khoai tây

  • Đun sôi dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu. Đưa khoai tây vào và chiên với lửa vừa cho đến khi chúng có màu vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Làm nước mắm cho khoai tây

  • Trong một nồi, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng canh đường, và 3 muỗng canh nước mắm. Tuỳ vào khẩu vị cá nhân để điều chỉnh tỷ lệ đường và nước mắm.
  • Đun sôi hỗn hợp, sau đó thêm khoai tây đã chiên vào và đảo đều.

Bước 4: Hoàn tất

  • Tiếp tục chiên cho đến khi hỗn hợp dần sệt lại, làm cho món ăn trở nên hoàn chỉnh.
  • Khoai tây chiên theo công thức này nhanh chóng, đơn giản và mang đến hương vị độc đáo. Với vị thơm béo, lớp vỏ giòn rụm và vị mặn ngọt, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn. Hãy thử nghiệm ngay!

7. Làm món ăn vặt tại nhà: Bắp xào phô mai

Nguyên liệu cho Bắp xào phô mai (dành cho 2 người):

  • 4 trái bắp Mỹ
  • 1 miếng phô mai Con bò cười
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 4 muỗng canh tỏi phi
  • 8 nhánh hành lá (cắt nhỏ)
  • Gia vị thông dụng (muối/đường/bột ngọt) một lượng nhỏ

Cách chọn mua bắp ngon để xào:

Khi mua bắp, hãy chọn những trái bắp tươi, vỏ màu xanh không bị khô, vận động ngoại hình bắp để kiểm tra độ mềm mại, râu bắp vẫn giữ độ mềm mại mà không bị khô hay héo. Hạt bắp cần mẩy, đều, bóng và có hàng lối thẳng tắp. Tránh chọn bắp quá to, nên lựa chọn những trái thon dài vừa phải.

Hướng dẫn chế biến:

Bước 1: Sơ chế bắp

  • Bóc vỏ, loại bỏ râu và rửa sạch bắp Mỹ. Tách hạt bắp và đặt vào rổ, rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Xào bắp cùng nguyên liệu

  • Đun nóng chảo với 2 muỗng canh bơ lạt, khi chảo nóng, thêm bắp vào và nhanh chóng đảo đều với 4 muỗng canh tỏi phi giòn trong khoảng 40 phút.
  • Khi bắp đã chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, thêm hành lá xắt nhỏ và đảo đều thêm 3 phút để hành lá chín.

Bước 3: Đảo chảy phô mai

  • Thêm 1 viên phô mai vào, dằm phô mai và đảo đều để phô mai tan hết vào bắp.
  • Nêm nếm lần cuối cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bắp xào phô mai sẽ toả hương thơm bơ và mùi hấp dẫn của phô mai. Bắp chín giòn, ngọt, hòa quyện với hương thơm của tỏi phi và bơ, cùng với hương vị độc đáo của phô mai. Hành lá xanh tươi làm tăng phần bắt mắt cho món ăn.

8. Cách làm món ăn vặt tại nhà: Thạch rau câu bắp

Để tạo thạch rau câu bắp thơm ngon và dễ làm tại nhà, bạn có thể tuân theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 2 gói thạch rau câu có hương vị sữa bắp (hoặc vị bắp ngọt)
  • 100g đường (nếu muốn thêm ngọt có thể tăng lượng đường)
  • 600ml nước
  • 2-3 củ bắp tươi (loại ngọt và chín đậm)

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch bắp, gọt bỏ các sợi tơ trắng ở phần râu bên ngoài (không cần loại bỏ thân bắp, có thể luộc chung để làm súp hoặc xào chay).
  • Bước 2: Cho bắp vào nồi, đổ nước sôi và đun trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bắp chín mềm (không cần chín quá mềm).
  • Bước 3: Lấy bắp ra, đợi cho bắp nguội rồi cắt thành các miếng hình vuông nhỏ (nếu muốn, có thể cắt vỏ bắp thành hình trang trí cho thạch).
  • Bước 4: Trộn đều bột thạch rau câu, đường và 300ml nước. Tránh trộn quá lâu để tránh tình trạng bột đông lại trước khi nấu.
  • Bước 5: Đun thêm 300ml nước còn lại, khi nước sôi, giảm lửa và đổ từ từ hỗn hợp bột thạch rau câu vào, đảo đều bằng thớt.
  • Bước 6: Khi bột thạch rau câu tan hết, đun thêm 1-2 phút cho đến khi nước sánh lại và hỗn hợp kết tủa thành thạch.
  • Bước 7: Tắt bếp, thêm một lượng nước vào nồi (khoảng 4-5 muỗng canh), trộn đều và đổ tiếp bắp đã cắt vào, đảo đều.
  • Bước 8: Đổ hỗn hợp vào khuôn thạch và để thạch nguội cho đến khi cứng lại.
  • Lật mặt thạch ra và thưởng thức món ngon của bạn.

9. Những món ăn vặt dễ làm: Gan gà chiên xù

Nguyên liệu cho món Gan gà chiên xù (dành cho 3 người):

  • 150 gr gan gà
  • 30 gr bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 50 gr bột chiên xù
  • 100 ml rượu trắng
  • Một ít muối hột
  • Một ít tiêu xay
  • 200 ml dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế gan gà

  • Sử dụng muối hột để chà xát gan gà, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo, cắt mỗi quả gan gà dọc thành bốn phần.
  • Đặt gan gà vào bát, thêm 100ml rượu trắng, khuấy đều trong khoảng 2 phút để loại bỏ chất độc và nhớt trong gan. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô với khăn.

Bước 2: Ướp gan gà

  • Trải đều lát gan gà (đã sơ chế) lên một bề mặt sạch như thớt, rắc khoảng 5gr tiêu lên mỗi mặt gan.
  • Sau đó, rắc đều 30gr bột mì lên mỗi mặt gan.

Bước 3: Nhúng bột và chiên gan gà

  • Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Trong khi chờ dầu nóng, nhúng từng lát gan gà vào chén trứng gà (đã đánh tan), sau đó lăn qua 50gr bột chiên xù.
  • Cho gan gà vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều cả hai mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

10. Làm món ăn vặt tại nhà: Trứng cút lộn sốt me

Nguyên liệu làm Trứng cút lộn xào me (dành cho 2 người):

  • 30 cái trứng cút lộn
  • 30 gr me chín
  • 3 tép tỏi
  • Một ít rau răm
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Dụng cụ thực hiện:

  • Nồi
  • Chảo

Cách chọn mua trứng cút lộn ngon:

  • Soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh mặt trời, nếu khoảng trống trên đầu trứng rất nhỏ và rõ ràng, trứng còn mới.
  • Ngâm trứng vào nước, trứng ngon sẽ chìm xuống dưới, còn trứng hỏng sẽ nổi lên trên.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • ho 30gr me chín vào chén với khoảng 100ml nước nóng, dùng muỗng nghiền me sao cho hòa tan với nước, để lấy nước cốt me.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Rửa sạch rau răm và để ráo nước.
  • Trong một chén nhỏ, hòa tan 1 muỗng canh bột năng trong 2 muỗng canh nước ấm.

Bước 2: Luộc trứng

  • Luộc 30 cái trứng cút lộn trong nước có thêm 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt trứng ra để nguội và lột bỏ lớp vỏ.

Bước 3: Làm trứng cút lộn sốt me

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
  •  Khi dầu nóng, thêm tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm nước cốt me và 1/2 chén nước lọc. Đun sôi lăn tăn.
  • Nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, khuấy đều để gia vị hòa tan. Nếu cần, điều chỉnh gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Thêm bột năng đã khuấy tan vào chảo và đun cho sốt sệt lại.
  • Đặt trứng cút lộn vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi trứng được phủ đều bởi sốt.
  • Tắt bếp khi thấy sốt sệt lại và trứng đã được phủ đều bởi sốt.

Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Vặt Dễ Làm, Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được Tại Nhà

11. Những món ăn vặt dễ làm: Khoai mì hấp nước cốt dừa

Chuẩn bị Nguyên Liệu và Dụng Cụ:

Nguyên Liệu:

  • Khoai mì (sắn): 1,5kg
  • Muối: 100g
  • Đậu phộng: 150g
  • Mè: 50g
  • Nước cốt dừa: 300ml (hoặc 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt)
  • Dừa tươi: 500ml – 600ml
  • Lá dứa: 1 cây
  • Hành lá: 1 cây
  • Đường cát: 100g
  • Dừa bào sợi: 200g (có thể lược bỏ)

Dụng Cụ:

  • Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo, máy xay

Cách Chọn Khoai Mì (Sắn):

  • Chọn loại khoai mì đồi, giúp món ăn thơm ngon hơn.
  • Chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng để đảm bảo ít xơ, mềm và ngọt.
  • Sử dụng móng tay để kiểm tra vỏ, nếu lớp vỏ màu hồng nhạt, là lựa chọn tốt; nếu màu trắng, nên tránh vì có thể có độc tố, không để khoai mì quá lâu để tránh tình trạng chai sượng khô.

Lưu Ý Trước Khi Làm:

  • Sơ chế khoai mì trước 1 ngày để loại bỏ độc tố.

Bước 1: Sơ Chế Khoai Mì:

  • Khía một đường dài trên thân củ khoai mì, bóc lớp vỏ.
  • Cắt bỏ phần đầu và đuôi củ khoai để loại bỏ độc tố.
  • Ngâm khoai mì vào nước lạnh qua đêm, sau đó rửa sạch với nước sạch.
  • Đặt lá dứa vào đáy nồi, thêm nước dừa tươi và muối. Cho khoai mì vào và hấp khoảng 20 – 30 phút cho khoai mì chín mềm.

Bước 2: Chế biến 

  • Nấu cho nước dừa cạn dần, thấm vào khoai mì.
  • Thêm nước cốt dừa, nấu cho nước sôi bồng lên và bám đều vào khoai mì. Đảo nhẹ tay để khoai mì thấm đều.
  • Rắc dừa bào sợi vào nấu chín khoảng 5 – 10 phút để nước cốt dừa thấm đều vào khoai.

12. Làm món ăn vặt tại nhà: Khoai tây nghiền

Nguyên Liệu Cho Khoai Tây Nghiền ( 4 Người ăn):

  • Khoai tây: 5 củ
  • Sữa: 230ml (tùy theo sở thích về độ mịn của khoai tây)
  • Bơ: 3 muỗng canh
  • Muối và tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi Ngon

Cách Chọn Khoai Tây:

  • Lựa chọn khoai tây luộc, đặc biệt là những củ có vỏ màu đỏ hồng và ruột trắng.
  • Khoai tây nên có hình dạng tròn, thuôn, tạo nên hỗn hợp cứng giống như sáp, phù hợp cho việc chế biến những món luộc, chiên, đút lò, và cắt lát làm salad.
  • Nếu không có khoai tây đỏ, có thể sử dụng loại khoai tây vàng phổ biến. Tuy nhiên, đảm bảo rằng củ khoai không mọc mầm, vì những củ này chứa độc tố có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Quan trọng nhất, chọn nguồn gốc và nơi sản xuất của khoai tây để đảm bảo chất lượng và uy tín.

Cách Chế Biến Khoai Tây Nghiền:

Bước 1: Sơ Chế Khoai:

  • Sử dụng nước lạnh và nhẹ nhàng chà vỏ khoai tây để làm sạch. Một bàn chải nhỏ có thể được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn nằm bên ngoài vỏ.
  • Bỏ lớp vỏ trước khi luộc để tạo hỗn hợp khoai tây nghiền mịn hơn.

Luộc Khoai Tây:

  • Đặt khoai tây đã chuẩn bị vào nồi lớn và thêm nước lạnh sao cho nước ngập mặt khoai. Khi nước sôi, hạ lửa và đun trong 10-20 phút cho đến khi khoai tây chín nhừ.
  • Kiểm tra khoai tây bằng cách cắm một cái nĩa. Nếu khoai tây rơi ra khi cắm nĩa vào, chúng đã chín. Thêm muối để tăng thêm hương vị.

Làm Khoai Tây Nghiền:

  • Lọc nước và giữ lại khoai tây. Bắt đầu quá trình nghiền, thêm bơ mềm để làm cho hỗn hợp dễ dàng nghiền hơn.
  • Sử dụng nĩa hoặc thìa để nghiền khoai tây. Để tạo độ dẻo và ngon hơn, trộn khoai tây với sữa hoặc nước cốt gà đã đun nóng.

13. Những món ăn vặt dễ làm: Bánh quy bơ

Nguyên Liệu (Đủ cho khoảng 50 cái bánh quy hình hoa – tương đương 0.5 kg bánh quy):

  • 120 gram bơ động vật
  • 120 gram đường bột
  • 1 quả trứng gà (60 – 65 g, tính cả vỏ)
  • 3 ml chiết xuất vani
  • 200 gram bột làm bánh mì (số 13) hoặc bột mì đa dụng

Dụng Cụ:

  • Âu trộn: 1 cái to, thành cao
  • Phới trộn: 1 cái phới dẹt
  • Rây bột: 1 cái
  • Khay nướng và giấy nến chống dính

Cách làm 

Chuẩn Bị:

  • Cắt bơ thành miếng nhỏ và đun chảy bơ trên nồi nước sôi nhẹ hoặc sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng. Để bơ nguội bớt và sệt hơn.
  • Rây đường vào âu chứa bơ. Đập trứng, thêm chiết xuất vani, và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện.
  • Rây 2/3 phần bột vào âu, trộn đều. Chia phần bột còn lại thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Trộn cho đến khi bột đã khá đặc và quyện thành một khối. Tuỳ vào trạng thái của khối bột (khô hay ướt) mà điều chỉnh lượng bột
  • Dùng phới trộn và rây bột để tạo hỗn hợp bánh quy mịn và đồng nhất.
  • Lấy từng phần nhỏ bột và làm thành hình hoa hoặc hình mong muốn khác, đặt lên khay nướng có dùng giấy nến chống dính.
  • Nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nhạt ở nhiệt độ 180 độ C.

14. Cách làm món ăn vặt tại nhà: Đậu hũ hạnh nhân

Nguyên liệu làm Đậu hủ hạnh nhân (Dành cho 2 người):

  • Hạnh nhân lát: 60 gram
  • Nước lọc: 200 ml
  • Gelatin lá: 3 gram
  • Sữa nguyên kem: 200 ml
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê
  • Hoa quế khô: 20 gram (nếu có)
  • Đường hoa quế: 1 muỗng canh

Cách chế biến Đậu hủ hạnh nhân:

  • Xay hạnh nhân:
      • Đổ đủ nước vào tô chứa hạnh nhân lát và ngâm khoảng 1 tiếng.
      • Sau đó, vớt hạnh nhân để vào cối xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, và xay nhuyễn.
      • Lọc hỗn hợp xay qua rây, có thể lót thêm tấm vải lọc để lấy nước cốt mịn và loại bỏ cặn.
  • Ngâm gelatin:
      • Cho 3 gram gelatin (có thể cắt sợi) vào chén chứa 200ml nước, ngâm cho đến khi gelatin nở mềm.
  • Đun hỗn hợp sữa:
      • Đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ, thêm gelatin vào nồi và khuấy đều với 1 muỗng cà phê đường phèn.
      • Khi đường phèn tan, thêm vào 200ml sữa nguyên kem và nước cốt hạnh nhân đã lọc. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sữa nóng lên (nhưng không đưa lên sôi), sau đó tắt bếp.
  • Hoàn thành:
    • Lọc hỗn hợp qua tấm vải lọc và đổ vào khuôn để tạo đậu hủ. Đặt khuôn vào tủ lạnh để đông lại.
    • Sau khi đậu hủ đông đặc, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những khối vuông vừa ăn.
    • Đặt đậu hủ vào chén, rưới 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng canh đường hoa quế, và rắc một ít hoa quế khô trước khi thưởng thức.

15. Những món ăn vặt dễ làm: Bánh gạo rong biển

Nguyên liệu làm Bánh gạo rong biển bằng cơm nguội 

  • Cơm: 1 chén
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Xì dầu: 50 ml
  • Rong biển: 1 lá
  • Dầu ăn: 100 ml

Cách chế biến Bánh gạo rong biển bằng cơm nguội:

  • Cán cơm nguội:
      • Đặt một chén cơm lên một lớp màng bọc thực phẩm và dùng một lớp màng khác phủ lên.
      • Sử dụng dụng cụ cán bột để làm dẹp phần cơm nguội, tạo độ dày khoảng 0.5cm.
      • Dùng một khuôn nhúng vào nước và ấn vào lớp cơm nguội đã được cán mỏng, tạo thành những miếng cơm nguội tròn nhỏ.
  • Nướng lần 1 bằng lò vi sóng:
      • Đặt những phần cơm nguội đã tạo hình vào dĩa, sau đó đặt vào lò vi sóng và quay 1 – 2 phút ở nhiệt độ thấp. Sau đó, lấy ra để nguội khoảng 3 – 5 phút.
      • Tiếp tục cho cơm vào lò và lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi phần cơm cứng lại.
  • Quét gia vị:
      • Trong một chén, trộn 50ml xì dầu cùng với 2 muỗng canh mật ong cho tạo hương vị cho bánh.
      • Sử dụng chổi để phết hỗn hợp gia vị lên cả hai bề mặt của cơm nguội đã được quay trong lò và ướp trong khoảng 5 – 10 phút để thấm gia vị.
  • Chiên bánh:
      • Đặt chảo lên bếp và đun sôi 100ml dầu ăn.
      • Cho phần bánh đã ướp gia vị vào chảo và chiên giòn vàng ở cả hai mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
  • Kẹp rong biển:
    • Cắt rong biển thành miếng vuông nhỏ, sau đó kẹp lên từng miếng bánh gạo.

>> Có thể bạn quan tâm: Tim lợn làm món gì ngon? Tổng hợp một số cách nấu và chế biến tim lợn ngon

Đánh giá của bạn

Xem thêm bài viết khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí 100%.

    Tư vấn MIỄN PHÍ