Tổng hợp 15 cách làm bánh socola siêu ngon đơn giản tại nhà

Bạn thích ăn bánh socola nhưng không biết cách làm? Hãy thử ngay 15 công thức làm bánh đơn giản, dễ làm tại nhà mà chúng tôi đã tổng hợp. Từ bánh bông lan cho đến bánh brownie, cupcake, bánh soufflé,… tất cả đều được hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh minh họa rõ ràng. Với những nguyên liệu phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì nhà làm bánh. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay!

Bánh luôn là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Với vị ngọt thanh, kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu 15 công thức làm bánh đơn giản, dễ làm tại nhà nhưng vô cùng hấp dẫn nhé! Cùng Hongsamchinhhang.vn tìm hiểu thông tin sau:

1. Cách làm Bánh quế socola

Nguyên liệu làm bánh quế socola

  • 1 cốc bột mì
  • 1⁄3 cốc đường
  • 1⁄4 cốc bột ca cao
  • 1 thìa cà phê baking powder
  • 1⁄2 thìa cà phê muối
  • 1⁄4 cốc trứng
  • 1⁄4 cốc sữa
  • 1⁄4 cốc bơ đun chảy
  • Sô cô la chip (tùy chọn)

Cách làm bánh quế socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu khô

  • Cho tất cả các nguyên liệu khô như bột mì, đường, bột ca cao, baking powder, muối vào một tô lớn.
  • Dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 3: Đánh đều trứng, sữa và bơ

  • Bếp trứng, sữa, bơ vào một tô khác.
  • Sử dụng máy đánh hoặc đánh thủ công bằng thìa cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Trộn hỗn hợp

  • Cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào hỗn hợp bột mì ban đầu.
  • Dùng thìa trộn đều cho đến khi bột vừa đủ hòa quyện và không bị bánh.

Bước 5: Thêm sô cô la chip

  • Nếu muốn, bạn có thể cho thêm sô cô la chip vào bột bánh để tăng thêm hương vị.
  • Trộn nhẹ để phân bố đều sô cô la chip trong bột.

Bước 6: Đổ bột vào khuôn và nướng bánh

  • Lấy khuôn bánh quế đặt lên bếp cho nóng.
  • Sau đó, dùng thìa múc bột đổ đều vào từng khuôn.
  • Nướng bánh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường sẽ mất 15-20 phút.

Bước 7: Trang trí và thưởng thức

  • Để bánh nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn.
  • Bạn có thể phủ một lớp đường bột lên bề mặt để bánh thêm hấp dẫn.
  • Thưởng thức bánh quế socola thơm ngon.

bánh socola

Như vậy, với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh quế socola thơm ngon, vỏ giòn nhân mềm vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

2. Cách làm Bánh bông lan socola

Nguyên liệu làm bánh bông lan socola

  • 1 cốc bột mì
  • 1⁄2 cốc đường
  • 1⁄4 cốc bột ca cao
  • 1 thìa cà phê baking powder
  • 1⁄2 thìa cà phê muối
  • 1⁄4 cốc trứng
  • 1⁄4 cốc sữa
  • 1⁄4 cốc bơ đun chảy
  • 1 thìa vani

>>Xem thêm: Tinh dầu thông đỏ Red Pine Gold là gì?

Cách làm bánh bông lan socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu khô

  • Cho tất cả các nguyên liệu khô như bột mì, đường, bột ca cao, baking powder, muối vào một tô lớn.
  • Dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 3: Đánh đều trứng, sữa, bơ và vani

  • Đập trứng vào một tô khác. Cho thêm sữa, bơ và vani vào.
  • Sử dụng máy đánh hoặc đánh thủ công bằng thìa cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 4: Trộn đều hai hỗn hợp

  • Cho hỗn hợp trứng, sữa, bơ, vani vừa đánh vào hỗn hợp bột mì ban đầu.
  • Dùng thìa trộn đều tay cho đến khi bột vừa đủ hòa quyện.

Bước 5: Đổ bột vào khuôn và nướng bánh

  • Đổ bột bánh đã trộn vào khuôn tròn kích thước 20cm đã thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 25-30 phút hoặc cho đến khi tăm xiên vào giữa bánh ra sạch.

Bước 6: Để bánh nguội và thưởng thức

  • Sau khi nướng xong, để bánh nguội hẳn trong khuôn trước khi tháo ra.
  • Bánh bông lan socola thơm ngon đã hoàn thành. Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan socola mềm mịn, thơm ngon hương vị. Chúc các bạn thử làm bánh thành công!

3. Cách làm Bánh mì socola

Nguyên liệu làm bánh mì socola

  • 500g bột mì
  • 75g đường
  • 1⁄4 cốc bột cacao
  • 2 thìa cà phê men nở
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1⁄4 cốc bơ đun chảy
  • 1⁄4 cốc sữa
  • 2 quả trứng

Cách làm bánh mì socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu khô

  • Cho tất cả các nguyên liệu khô như bột mì, đường, bột ca cao, men nở, muối vào một tô lớn.
  • Dùng thìa trộn đều tất cả cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

bánh socola

Bước 3: Đánh đều bơ, sữa và trứng

  • Cho bơ chảy, sữa và trứng vào một tô khác.
  • Dùng thìa hoặc máy đánh đều các nguyên liệu cho đến khi quyện vào nhau.

Bước 4: Trộn chung hai hỗn hợp

  • Cho hỗn hợp bơ, sữa, trứng vừa đánh vào hỗn hợp bột ban đầu.
  • Dùng tay hoặc máy trộn đều tất cả cho đến khi bột hòa quyện vừa phải.

Bước 5: Nhào bột

  • Cho toàn bộ hỗn hợp bột ra bàn và tiến hành nhào bột. Nhào đều tay khoảng 5-10 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.

Bước 6: Ủ bột

  • Cho bột đã nhào vào tô đã thoa dầu hoặc lá chuối, phủ một lớp khăn ẩm lên trên.
  • Để bột ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi kích thước.

Bước 7: Tạo hình và nướng bánh

  • Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra khỏi tô và chia thành các phần bằng nhau.
  • Tạo hình từng phần bột thành dạng ổ bánh mì như ý muốn.
  • Sắp xếp các ổ bánh lên khay nướng đã thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.
  • Nướng bánh ở 180 độ C trong 25-30 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt ra ăn.
  • Bánh mì socola thơm ngon cực kỳ hấp dẫn có thể dùng làm bữa sáng cho cả nhà.

Như vậy, với 8 bước đơn giản trên, hy vọng bạn đã có thể tự tay làm ra những ổ bánh mì socola thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

4. Cách làm bánh cupcake socola

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola

  • 2 cốc bột mì
  • 1.5 cốc đường
  • 1/2 cốc bột cacao
  • 1 muỗng cà phê bột baking soda
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng
  • 1 cốc sữa
  • 1/2 cốc dầu ăn
  • 1 muỗng vani

Cách làm bánh cupcake socola

Bước 1: Dọn dẹp dụng cụ và nguyên liệu

  • Chuẩn bị dụng cụ gồm cối xay, bát trộn bột, máy đánh trứng, khuôn bánh cupcake, giấy nến và xếp đặt gọn gàng.
  • Dọn sẵn tất cả nguyên liệu trên bàn làm việc hoặc quầy bếp.

Bước 2: Trộn

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu khô

  • Cho bột mì, đường, bột cacao, bột baking soda, muối vào một tô lớn và dùng cối xay thật nhuyễn.

Bước 3: Đánh tan trứng và các nguyên liệu ướt

  • Đập trứng vào một tô khác. Cho thêm sữa, dầu ăn và vani vào.
  • Dùng máy đánh đều cho đến khi trứng và các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 4: Trộn đều hai hỗn hợp

  • Cho từ từ hỗn hợp trứng, sữa, dầu, vani vào hỗn hợp bột. Vừa cho vừa dùng thìa gỗ đảo đều tay.
  • Tránh đánh quá nhiều se làm bánh bị xẹp khi nướng.

Bước 5: Cho bột vào khuôn và nướng bánh

  • Đặt giấy nến vào đáy khuôn bánh cupcake. Sau đó cho bột vào 3/4 chỗ trống của các khuôn.
  • Nướng bánh ở 180 độ C trong 15-20 phút đến khi lớp trên hơi vàng ươm là được.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

  • Để bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
  • Trang trí theo sở thích như phủ kem hoặc đường gluxe lên bề mặt.
  • Thưởng thức bánh cupcake socola thơm ngon.

Như vậy, với công thức đơn giản chỉ với 6 bước này, hy vọng bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc cupcake socola xinh xắn, mềm mịn hương vị. Chúc các bạn làm bánh thành công!

5. Cách làm Bánh quy socola

Nguyên liệu làm bánh quy socola

  • 1 cốc bơ
  • 1/2 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc đường nâu
  • 1 trứng
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 2 cốc bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 cốc bột cacao

Cách làm bánh quy socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Đánh tan bơ và đường

  • Cho bơ, đường trắng và đường nâu vào một tô và dùng máy đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn và mịn.

Bước 3: Thêm trứng và vani

  • Đập trứng vào hỗn hợp bơ và đường đã đánh tan.
  • Cho thêm vani và tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu khô

  • Cho bột mì, muối và bột cacao vào một tô lớn và trộn đều với nhau.

Bước 5: Trộn hai hỗn hợp lại

  • Cho từ từ hỗn hợp bơ và trứng vào hỗn hợp bột.
  • Dùng thìa hoặc tay nhào đều cho đến khi bột hòa quyện và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Làm hình bánh quy

  • Cho bột ra khỏi tô và nhào đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo.
  • Dùng cán bột để cán bột thành một lớp mỏng và dùng khuôn bánh quy để tạo hình bánh.
  • Đặt các bánh quy lên khay nướng đã thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 7: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt ra ăn.
  • Bánh quy socola thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 8 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh quy socola thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

6. Cách làm Bánh donut socola

Nguyên liệu làm bánh donut socola

  • 2 cốc bột mì
  • 1/4 cốc đường
  • 1 muỗng cà phê men nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 cốc bơ đun chảy
  • 1/4 cốc sữa
  • 2 quả trứng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm bánh donut socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

bánh socola

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu khô

  • Cho bột mì, đường, men nở, muối và bột cacao vào một tô lớn.
  • Dùng thìa hoặc máy đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đánh tan bơ và trứng

  • Cho bơ đun chảy, sữa và trứng vào một tô khác.
  • Dùng thìa hoặc máy đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Trộn hai hỗn hợp lại

  • Cho từ từ hỗn hợp bơ và trứng vào hỗn hợp bột.
  • Dùng thìa hoặc tay nhào đều cho đến khi bột hòa quyện và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Nhào bột

  • Cho bột ra khỏi tô và nhào đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo.

Bước 6: Cắt hình bánh donut

  • Dùng khuôn bánh donut để cắt hình bánh từ lớp bột đã nhào.
  • Đặt các bánh donut lên khay nướng đã thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 7: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 8: Chiên bánh

  • Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng.
  • Sau khi bánh đã được nướng chín, cho từng chiếc bánh vào chảo và chiên đến khi bánh có màu nâu vàng.

Bước 9: Thưởng thức bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt ra ăn.
  • Bánh donut socola thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 9 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh donut socola thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

7. Cách làm Bánh socola ngàn lớp

Nguyên liệu làm bánh socola ngàn lớp

  • 1 gói bột phyllo (bột mì mỏng)
  • 1/2 cốc bơ đun chảy
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc đường nâu
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 cốc bột cacao
  • 1 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1/2 cốc hạnh nhân hoặc hạt dẻ (tùy chọn)

Cách làm bánh socola ngàn lớp

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Đánh tan bơ và đường

  • Cho bơ, đường trắng và đường nâu vào một tô và dùng máy đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn và mịn.

Bước 3: Thêm trứng và vani

  • Đập trứng vào hỗn hợp bơ và đường đã đánh tan.
  • Cho thêm vani và tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu khô

  • Cho bột mì, muối và bột cacao vào một tô lớn và trộn đều với nhau.

Bước 5: Trộn hai hỗn hợp lại

  • Cho từ từ hỗn hợp bơ và trứng vào hỗn hợp bột.
  • Dùng thìa hoặc tay nhào đều cho đến khi bột hòa quyện và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Làm lớp bánh

  • Cho một lượng bột vừa đủ vào khuôn bánh và dùng cán bột để cán bột thành một lớp mỏng.
  • Đặt lớp bột lên khay nướng đã thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 7: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 8: Làm lớp bánh tiếp theo

  • Tiếp tục làm lớp bánh và nướng cho đến khi hết bột.

Bước 9: Làm lớp cuối cùng

  • Sau khi đã làm xong các lớp bánh, cho thêm một lớp bột và nướng cho đến khi bánh chín vàng đều.

Bước 10: Thưởng thức bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt ra ăn.
  • Bánh socola ngàn lớp thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 10 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola ngàn lớp thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

8. Cách làm Bánh flan socola

Nguyên liệu làm bánh flan socola

  • 1/2 cốc đường
  • 1/4 cốc nước
  • 1/4 cốc nước chanh
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1/4 cốc kem tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh flan socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Đun sôi đường và nước

  • Cho đường và nước vào một chảo nhỏ và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thêm cacao và sữa

  • Cho bột cacao và sữa tươi vào chảo đã đun sôi.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Trộn trứng và kem

  • Đập trứng vào hỗn hợp cacao và khuấy đều.
  • Cho kem tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 5: Thêm vani

  • Cho thêm vani vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 7: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt ra ăn.
  • Bánh flan socola thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 8 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh flan socola thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

9. Cách làm Bánh socola gạo nếp

Nguyên liệu làm bánh socola gạo nếp

  • 1 cốc gạo nếp
  • 1/2 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1 quả trứng
  • 1/4 cốc dầu ăn

Cách làm bánh socola gạo nếp

Bước 1: Ngâm gạo nếp

  • Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.

Bước 2: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Đun sôi đường và nước

  • Cho đường và nước vào một chảo nhỏ và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 4: Thêm cacao và sữa

  • Cho bột cacao và sữa tươi vào chảo đã đun sôi.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 5: Trộn trứng và dầu ăn

  • Đập trứng vào hỗn hợp cacao và khuấy đều.
  • Cho dầu ăn vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 6: Thêm vani

  • Cho thêm vani vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 7: Làm lớp bánh

  • Đổ một lượng gạo nếp vừa đủ vào khuôn bánh và dùng tay hoặc thìa nhấn chặt để tạo thành một lớp bánh.

Bước 8: Đổ hỗn hợp socola lên bánh

  • Đổ hỗn hợp socola lên lớp bánh gạo nếp đã làm ở bước trước.

Bước 9: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 10: Thưởng thức bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt ra ăn.
  • Bánh socola gạo nếp thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 10 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola gạo nếp thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

10. Cách làm Bánh socola cuộn kem

Nguyên liệu làm bánh socola cuộn kem

  • 1 gói bột mì
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 1/4 cốc dầu ăn

Cách làm bánh socola cuộn kem

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn bột mì, đường và bột cacao

  • Cho bột mì, đường và bột cacao vào một tô và trộn đều với nhau.

Bước 3: Thêm sữa và trứng

  • Đập trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho sữa tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và dầu ăn

  • Cho thêm vani và dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng

  • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 7: Làm lớp kem

  • Cho kem tươi vào một tô và đánh cho đến khi kem đứng.
  • Thoa lớp kem lên bánh sau khi đã nguội.

Bước 8: Cuộn bánh

  • Cuộn bánh từ đầu khay về cuối khay để tạo thành một chiếc bánh cuộn.

Bước 9: Thưởng thức bánh

  • Bánh socola cuộn kem thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 9 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola cuộn kem thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

11. Cách làm Bánh socola nhân kẹo dẻo

Nguyên liệu làm bánh socola nhân kẹo dẻo

  • 1 gói bột mì
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/4 cốc dầu ăn
  • Kẹo dẻo (loại kẹo mềm có thể dễ dàng cắt thành từng miếng nhỏ)

Cách làm bánh socola nhân kẹo dẻo

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn bột mì, đường và bột cacao

  • Cho bột mì, đường và bột cacao vào một tô và trộn đều với nhau.

Bước 3: Thêm sữa và trứng

  • Đập trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho sữa tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và dầu ăn

  • Cho thêm vani và dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng

  • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 7: Làm lớp nhân kẹo dẻo

  • Cho kẹo dẻo vào một tô và nấu trên bếp hoặc trong lò vi sóng cho đến khi kẹo tan chảy.
  • Đổ lớp kẹo dẻo lên bánh sau khi đã nguội.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Bánh socola nhân kẹo dẻo thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 8 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola nhân kẹo dẻo thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

12. Cách làm Bánh socola su kem

Nguyên liệu làm bánh socola su kem

  • 1 gói bột mì
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 1/4 cốc dầu ăn

Cách làm bánh socola su kem

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn bột mì, đường và bột cacao

  • Cho bột mì, đường và bột cacao vào một tô và trộn đều với nhau.

Bước 3: Thêm sữa và trứng

  • Đập trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho sữa tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và dầu ăn

  • Cho thêm vani và dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng

  • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 7: Làm lớp kem

  • Cho kem tươi vào một tô và đánh cho đến khi kem đứng.
  • Thoa lớp kem lên bánh sau khi đã nguội.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Bánh socola su kem thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 8 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola su kem thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

13. Cách làm Bánh socola tiramisu

Nguyên liệu làm bánh socola tiramisu

  • 1 gói bột mì
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 1/4 cốc dầu ăn
  • 1/4 cốc rượu rum
  • 1/4 cốc nước cà phê

Cách làm bánh socola tiramisu

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn bột mì, đường và bột cacao

  • Cho bột mì, đường và bột cacao vào một tô và trộn đều với nhau.

Bước 3: Thêm sữa và trứng

  • Đập trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho sữa tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và dầu ăn

  • Cho thêm vani và dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng

  • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 7: Làm lớp tiramisu

  • Trộn rượu rum và nước cà phê với nhau.
  • Phết lớp hỗn hợp này lên bánh sau khi đã nguội.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Bánh socola tiramisu thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 8 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola tiramisu thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

14. Cách làm Bánh kem socola

Nguyên liệu làm bánh kem socola

  • 1 gói bột mì
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 1/4 cốc dầu ăn
  • 1/4 cốc socola đen
  • 1/4 cốc socola trắng

Cách làm bánh kem socola

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn bột mì, đường và bột cacao

  • Cho bột mì, đường và bột cacao vào một tô và trộn đều với nhau.

Bước 3: Thêm sữa và trứng

  • Đập trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho sữa tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và dầu ăn

  • Cho thêm vani và dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng

  • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 7: Làm lớp kem socola

  • Cho socola đen và socola trắng vào một tô và đun nóng cùng với kem tươi.
  • Khuấy đều cho đến khi socola tan chảy và hỗn hợp đồng nhất.
  • Thoa lớp kem socola lên bánh sau khi đã nguội.

Bước 8: Thưởng thức bánh

  • Bánh kem socola thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 8 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh kem socola thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

15. Cách làm Bánh socola nướng

Nguyên liệu làm bánh socola nướng

  • 1 gói bột mì
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1/4 cốc bột cacao
  • 1/4 cốc sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/4 cốc dầu ăn
  • 1/4 cốc socola đen
  • 1/4 cốc socola trắng

Cách làm bánh socola nướng

Bước 1: Làm nóng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Trộn bột mì, đường và bột cacao

  • Cho bột mì, đường và bột cacao vào một tô và trộn đều với nhau.

Bước 3: Thêm sữa và trứng

  • Đập trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho sữa tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và dầu ăn

  • Cho thêm vani và dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng

  • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã được thoa dầu hoặc giấy nến chống dính.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bước 7: Thưởng thức bánh

  • Bánh socola nướng thơm ngon có thể được dùng làm bữa sáng hoặc làm món ăn vặt trong ngày.

Với 7 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh socola nướng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Kết luận

Như vậy, qua 15 cách làm bánh socola khác nhau, chúng ta đã có thể tự tay làm ra những món bánh socola ngon và đa dạng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Từ bánh quế socola, bánh bông lan socola, bánh mì socola cho đến bánh kem socola, bánh socola nướng hay bánh socola tiramisu, chúng ta có thể thoả mãn khẩu vị của mình với hương vị đặc trưng của socola.

Hãy thử làm những món bánh socola này và tận hưởng niềm vui khi tự tay tạo ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và có những bữa tiệc socola tuyệt vời!

Đánh giá của bạn

Xem thêm bài viết khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí 100%.

    Tư vấn MIỄN PHÍ