Những tác dụng không thể bỏ qua của Nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu với công thức độc đáo kết hợp giữa nấm lim xanh tươi ngon và rượu trắng tinh khiết, mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, giảm mệt mỏi. Đây là bài thuốc quý giúp phục hồi sức khỏe tổng thể. Thích hợp sử dụng hàng ngày để nâng cao thể chất và tinh thần.

Nấm lim xanh là một loại nấm quý hiếm, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Trong Đông, nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có ung thư, tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao, suy nhược cơ thể… Nấm lim xanh có thể sử dụng ở dạng tươi, khô hoặc ngâm rượu. Trong đó, nấm lim xanh ngâm rượu được nhiều người ưa chuộng vì dễ sử dụng và có nhiều công dụng tuyệt vời. Cùng Hongsamchinhhang.vn tìm hiểu thông tin sau:

1. Tác dụng của nấm lim xanh với sức khỏe con người

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người, chẳng hạn như:

  • Polysaccharid: Có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tế bào ung thư và vi khuẩn gây bệnh.
  • Ganoderic acid: Có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ gan và thận.
  • Adenosine: Có tác dụng làm giãn mạch máu, giảm huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu.
  • Triterpenoids: Có tác dụng chống viêm, giảm đau và ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

Nhờ vào những hoạt chất quý giá này, nấm lim xanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trong đó có:

1.1 Công dụng của nấm lim xanh với hệ thống miễn dịch

Nấm lim xanh có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất các tế bào miễn dịch như tế bào lympho T, tế bào lympho B và đại thực bào. Nhờ đó, nấm lim xanh giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cụ thể, nấm lim xanh giúp:

  • Kích thích sản sinh các tế bào bạch cầu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Kích hoạt hoạt động của các tế bào T, tế bào B, giúp đánh bại vi khuẩn, virus xâm nhập.
  • Tăng cường khả năng sản xuất interferon và các cytokine – những chất điều hòa miễn dịch quan trọng.
  • Ức chế sự nhân lên và phát triển của các tế bào ung thư.

1.2 Tác dụng tới hệ thần kinh

Nấm lim xanh có tác dụng an thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu và mất ngủ. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

Cụ thể, nấm lim xanh có tác dụng:

  • Làm tăng hoạt động của não bộ, cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng tập trung chú ý.
  • Kích thích sản sinh serotonin và dopamine – 2 chất dẫn truyền thần kinh quan trọng điều hòa tâm trạng và giấc ngủ.
  • Giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm nhờ cân bằng nội tiết tố.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ sâu và đủ giấc.

1.3 Công dụng với hệ tiêu hóa, gan mật

Nấm lim xanh có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu và táo bón. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng bảo vệ gan và thận, giúp giải độc cơ thể và ngăn ngừa các bệnh lý về gan mật.

Cụ thể, nấm lim xanh có tác dụng:

  • Kích thích tiết dịch vị và các enzym tiêu hóa, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Làm tăng nhu động ruột, điều trị táo bón hiệu quả.
  • Chống viêm loét dạ dày tá tràng, ngăn ngừa đầy hơi, khó tiêu.
  • Bảo vệ gan khỏi tổn thương do các độc tố, rượu bia.
  • Thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp gan và thận hoạt động tốt hơn.

>>Xem thêm: Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh là nhung hươu gì? Tại sao lại được nhiều người săn đón

1.4 Đối với hệ tuần hoàn

Nấm lim xanh có tác dụng làm giãn mạch máu, giảm huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu. Nhờ đó, nấm lim xanh giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Cụ thể, nấm lim xanh có tác dụng:

  • Làm giãn cơ trơn mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.
  • Ức chế sự hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
  • Làm giảm cholesterol xấu LDL và triglyceride, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Hạ huyết áp một cách tự nhiên, an toàn.
  • Bảo vệ tim khỏi các cơn đau tim, nhồi máu cơ tim.
  • Giảm nguy cơ đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu não.

2. Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trong đó có:

2.1 Hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn ngừa di căn.

Cụ thể, các hoạt chất trong nấm lim xanh có khả năng:

  • Ức chế sự nhân lên và phát triển của các tế bào ung thư.
  • Kích hoạt chết theo chương trình các tế bào ung thư.
  • Ngăn chặn khả năng di căn của các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.
  • Tăng cường miễn dịch chống lại sự hình thành các khối u ác tính.

Nhờ đó, nấm lim xanh ngâm rượu hỗ trợ điều trị ung thư và nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

2.2 Tăng cường hệ miễn dịch

Nấm lim xanh ngâm rượu giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cụ thể, nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng:

  • Kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, tăng sức đề kháng.
  • Tăng cường hoạt động của các tế bào T, tế bào B để đánh bại mầm bệnh.
  • Thúc đẩy sản sinh các cytokine và interferon.
  • Ngăn chặn sự nhân lên của virus, vi khuẩn gây bệnh.

Nhờ đó mà hệ miễn dịch được tăng cường sức mạnh để bảo vệ cơ thể.

2.3 Cải thiện tuần hoàn máu

Nấm lim xanh ngâm rượu giúp làm giãn mạch máu, giảm huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu.

Nhờ đó, nấm lim xanh ngâm rượu giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch như:

  • Giãn mạch, tăng lưu lượng máu, giảm nguy cơ tắc nghẽn.
  • Làm loãng máu, ngăn ngừa cục máu đông gây tắc mạch.
  • Giảm cholesterol LDL, triglyceride, ngừa xơ vữa động mạch.
  • Hạ huyết áp, giảm tải cho tim và mạch máu.
  • Bảo vệ tim khỏi các cơn đau nhồi máu cơ tim.

2.4 Bảo vệ gan và thận

Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng bảo vệ gan và thận, giúp giải độc cơ thể và ngăn ngừa các bệnh lý về gan mật.

Cụ thể, nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng:

  • Chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương gan do các gốc tự do.
  • Bảo vệ gan khỏi độc tố của rượu, thuốc, hóa chất.
  • Thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.
  • Phòng ngừa xơ gan, viêm gan, ung thư gan.
  • Giúp thận hoạt động tốt hơn, lọc máu hiệu

2.5 Giảm căng thẳng, lo âu và mất ngủ

Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng an thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu và mất ngủ. Ngoài ra, nấm lim xanh ngâm rượu còn có tác dụng cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

Cụ thể, nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng:

  • Làm tăng hoạt động của não bộ, cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng tập trung.
  • Kích thích sản sinh serotonin và dopamine để cân bằng tâm trạng.
  • Giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ sâu và đủ giấc.

3. Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh đúng cách, mang lại hiệu quả

Để sử dụng nấm lim xanh đúng cách và mang lại hiệu quả, bạn có thể tham khảo các cách sử dụng sau:

3.1 Sắc nấm lim xanh lấy nước uống

  • Lấy 50g nấm lim xanh khô, rửa sạch, thái mỏng.
  • Cho nấm lim xanh vào ấm sắc thuốc, thêm 1,5 lít nước.
  • Đun sôi nước, sau đó vặn nhỏ lửa và sắc trong khoảng 30 phút.
  • Chắt lấy nước thuốc, bỏ bã.
  • Uống nước thuốc nấm lim xanh 2 lần/ngày, mỗi lần 1 ly.

3.2 Pha trà

  • Lấy 10g nấm lim xanh khô, rửa sạch, thái mỏng.
  • Cho nấm lim xanh vào ấm trà, thêm nước sôi.
  • Đậy nắp ấm trà và hãm trong khoảng 10 phút.
  • Rót trà ra ly và thưởng thức.

3.3 Làm mặt nạ nấm lim

  • Lấy 20g nấm lim xanh khô, rửa sạch, nghiền thành bột.
  • Trộn bột nấm lim xanh với 1 thìa mật ong.
  • Đắp mặt nạ nấm lim xanh lên mặt trong khoảng 15-20 phút.
  • Rửa mặt sạch bằng nước ấm.

3.4 Ngâm rượu nấm lim xanh uống

  • Lấy khoảng 100-150g nấm lim xanh khô, rửa sạch.
  • Ướp nấm với 1 ít muối và 1 thìa mật ong trong 15 phút.
  • Cho nấm vào bình thủy tinh sạch, đổ ngập rượu trắng 40-45 độ.
  • Đậy nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát trong 20-25 ngày trước khi sử dụng.
  • Mỗi ngày uống 30ml, chia làm 2 lần trước bữa ăn 30 phút.

4. Top các sản phẩm rượu ngâm nấm lim xanh tốt cho sức khỏe

4.1 Rượu nấm lim xanh Cao Lâm

  • Được sản xuất theo công thức truyền thống của gia đình Cao Lâm.
  • Sử dụng nấm lim xanh tươi Cao Lâm hái tại vườn nấm lim xanh tự trồng, không sử dụng phẩm màu, hương liệu.
  • Quy trình ngâm kỹ lưỡng, lên men tự nhiên nhằm giữ trọn vẹn dược tính của nấm.
  • Hàm lượng polysaccharide cao, có tác dụng tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

4.2 Rượu nấm lim xanh Phúc Sinh Lâm

  • Sản xuất theo công thức bí truyền của gia đình người Hoa.
  • Sử dụng nấm lim xanh từ vườn nấm được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.
  • Quy trình ngâm lên men hoàn toàn thủ công, không sử dụng chất bảo quản.
  • Thơm ngon, vị ngọt dịu, uống dễ chịu.
  • Tốt cho sức khỏe, tăng cường miễn dịch và sức bền.

4.3 Rượu nấm lim xanh Khánh Sinh

  • Được sản xuất theo công thức truyền thống của gia đình.
  • Sử dụng nấm lim xanh tự trồng, không sử dụng phẩm màu, hương liệu.
  • Quy trình ngâm kỹ lưỡng, lên men tự nhiên để giữ trọn vẹn dược tính.
  • Vị thơm ngon, ngọt dịu, dễ uống.
  • Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ gan thận, tốt cho tim mạch.

5. Những điều cần biết khi ngâm rượu nấm lim xanh

Để ngâm rượu nấm lim xanh đúng cách, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

5.1 Chọn nấm lim xanh chất lượng

  • Nên chọn nấm tươi, còn nguyên cây, không bị sâu mọt, thối, úng.
  • Tránh mua nấm đã thái sẵn vì dễ bị ôxi hóa làm mất dược tính.
  • Nấm càng tươi thì càng giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

5.2 Chọn loại rượu phù hợp

  • Nên dùng rượu trắng 40-45 độ để ngâm nấm lim xanh.
  • Không nên dùng rượu có nồng độ quá cao vì sẽ làm bay hơi các hoạt chất trong nấm.
  • Rượu vang, rượu whiskey, rượu rum… cũng có thể dùng để ngâm.

5.3 Quy trình ngâm kỹ lưỡng

  • Rửa sạch, cắt nhỏ nấm trước khi cho vào ngâm để tăng diện tích tiếp xúc.
  • Thỉnh thoảng lắc nhẹ bình rượu để tránh nấm bám vào thành bình.
  • Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp để rượu không bị lão hóa.
  • Thời gian ngâm khoảng 20-25 ngày để nấm nhả hết tinh chất vào rượu.

6. Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm lim xanh chuẩn

Để ngâm rượu nấm lim xanh đúng cách, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh

  • Chọn nấm tươi, nguyên cây, không sâu mọt hoặc thối.
  • Ngâm nấm trong nước muối loãng 10-15 phút để khử trùng.
  • Thái nấm thành những lát mỏng 2-3mm để tăng diện tích tiếp xúc.

Bước 2: Ướp nấm

  • Trộn nấm với 1 ít muối, 1-2 thìa mật ong để tạo hương vị thơm ngon.
  • Để khoảng 15-30 phút cho nấm thấm gia vị.

Bước 3: Cho nấm vào ngâm

  • Cho nấm đã ướp vào bình thủy tinh sạch.
  • Đổ ngập rượu trắng 40-45 độ lên trên bề mặt nấm khoảng 2-3cm.
  • Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo.

Bước 4: Lắc đều đặn

  • Lắc nhẹ bình rượu 1-2 lần/ngày để tránh nấm bám dính.
  • Thỉnh thoảng mở nắp để thoát khí CO2 trong quá trình lên men.

Bước 5: Lọc và bảo quản

  • Sau 20-25 ngày, lọc bỏ bã nấm, giữ lại phần nước.
  • Bảo quản rượu nấm trong chai kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng.
  • Dùng trong vòng 6 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

7. Cách dùng và liều dùng rượu ngâm nấm linh xanh hiệu quả

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng rượu nấm lim xanh, bạn nên tham khảo liều dùng:

7.1 Cách dùng

  • Uống rượu nấm lim xanh sau khi ăn no 30-60 phút để tránh say.
  • Pha loãng rượu với nước ấm hoặc pha với trà gừng, mật ong để uống dễ chịu hơn.
  • Có thể uống trực tiếp hoặc pha nước uống dần trong ngày.
  • Uống đều đặn hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

7.2 Liều dùng

  • Người lớn: 30-50ml/lần, uống 2 lần/ngày.
  • Trẻ em trên 12 tuổi: 5ml/lần, 2 lần/ngày.
  • Phụ nữ có thai hoặc cho con bú: Không nên sử dụng.
  • Người bị bệnh gan, thận: Giảm liều xuống còn 25ml/lần.

Lưu ý: Không nên uống quá 80ml/ngày.

8. Làm sao để có một bình nấm lim xanh ngâm rượu chuẩn?

 8.1 Chọn nấm lim xanh chuẩn

Để có một bình nấm lim xanh ngâm rượu ngon, điều đầu tiên cần làm là chọn đúng loại nấm lim xanh chuẩn. Nấm lim xanh là loại nấm quý hiếm, chỉ mọc hoang dại ở rừng sâu vùng núi cao. Do đó, cần tìm nơi cung cấp uy tín, bán nấm tươi nguyên vẹn, không bị hư hỏng.

8.2 Chọn rượu ngâm nấm lim xanh phù hợp

Sau khi có nấm, bước tiếp theo là chọn loại rượu ngâm phù hợp để tạo hương vị đặc trưng. Rượu trắng là lựa chọn tốt nhất vì vị nhẹ, không làm lấn át hương nấm. Ngoài ra, rượu vang đỏ, rượu gạo cũng là sự kết hợp hoàn hảo. Độ cồn của rượu khoảng 40 – 45 độ sẽ cho kết quả tốt nhất.

Như vậy, với nấm lim xanh tươi ngon cùng loại rượu phù hợp, bạn sẽ có một bình nấm ngâm rượu thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

9. Những lưu ý để sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu an toàn

Để sử dụng rượu nấm lim xanh đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ý:

  • Không dùng rượu nấm lim xanh khi đang dùng thuốc hoặc mắc bệnh mãn tính.
  • Phụ nữ có thai, cho con bú nên hạn chế sử dụng.
  • Người bị bệnh gan, thận cần thận trọng và giảm liều.
  • Không nên pha loãng với nước sôi để tránh mất dược tính.
  • Uống sau khi ăn no để tránh cảm giác say rượu.
  • Giữ gìn vệ sinh, để xa tầm tay trẻ em.
  • Không dùng rượu quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu lạ.
  • Không uống quá 2 lần mỗi ngày, mỗi lần không quá 50ml.

Nếu xuất hiện triệu chứng bất thường, cần ngừng uống và đến gặp bác sĩ.

10. Giá rượu nấm lim xanh ngâm bao nhiêu?

Giá rượu nấm lim xanh ngâm phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Thương hiệu: các thương hiệu lâu đời, có uy tín cao thường có giá cao hơn.
  • Nguồn gốc nấm: nấm tự nhiên, nấm sạch có giá cao hơn nấm trồng thường.
  • Quy cách đóng gói: đóng chai nhỏ hay can lớn, có hộp đựng hay không…
  • Mùa vụ: mùa cao điểm giá sẽ cao hơn thời điểm thấp điểm.
  • Địa điểm bán: giá ở các shop online sẽ rẻ hơn tại các cửa hàng.

Một số mức giá tham khảo:

  • Rượu nấm lim xanh mini 50ml: 25.000 – 50.000 đồng.
  • Rượu nấm lim xanh chai nhỏ 250ml: 150.000 – 250.000 đồng.
  • Rượu nấm lim xanh can 1 lít: 350.000 – 500.000 đồng.
  • Rượu nấm lim xanh can 5 lít: 1 triệu – 2 triệu đồng.

11. Hongsamchinhhang.vn – Địa chỉ mua rượu nấm lim xanh ngâm uy tín

Hongsamchinhhang.vn là địa chỉ cung cấp rượu nấm lim xanh chính hãng, chất lượng tốt. Một số ưu điểm:

  • Cam kết hàng chính hãng 100%, không hàng giả, hàng nhái.
  • Nguồn nấm lim xanh sạch từ các vườn nấm tự trồng.
  • Có đầy đủ các dòng sản phẩm từ các thương hiệu uy tín.
  • Giá cả hợp lý, luôn có chương trình ưu đãi, giảm giá.
  • Giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, đổi trả hàng dễ dàng.

Vì thế, Hongsamchinhhang.vn là lựa chọn tin cậy để mua rượu nấm lim xanh chất lượng, giá tốt. Hãy ghé shop để trải nghiệm dịch vụ!

Kết luận

Nấm lim xanh ngâm rượu là một bài thuốc quý trong Đông y, có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Trong đó, công dụng nổi bật là tăng cường miễn dịch, ức chế các tế bào ung thư, bảo vệ gan thận và tim mạch, giảm căng thẳng. Để có được một bình rượu nấm lim xanh thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần lựa chọn nấm tươi ngon và tuân thủ quy trình ngâm kỹ lưỡng. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể tự tay làm một bình rượu nấm lim xanh chất lượng tại nhà. Chúc bạn thành công!

Đánh giá của bạn

Xem thêm bài viết khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí 100%.

    Tư vấn MIỄN PHÍ