Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn cách chế biến nhung hươu tươi làm cháo bồi bổ sức khỏe
Hướng dẫn cách chế biến nhung hươu tươi làm cháo bồi bổ sức khỏe
Nhung hươu tươi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Nhung hươu có chứa nhiều loại axit amin, vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nhung hươu tươi làm cháo bồi bổ sức khỏe sau ốm dậy. Cùng Hongsamchinhhang.vn tìm hiểu thông tin dưới đây.
1. Một số tác dụng của nhung hươu
1.1. Tăng cường sinh lý nam
Nhung hươu giúp tăng cường sinh lý nam, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, cải thiện chất lượng tinh trùng.
Cơ chế tác động của nhung hươu là nhờ chứa nhiều axit amin, khoáng chất, vitamin và các hoạt chất giúp cải thiện tuần hoàn máu vùng kín, tăng cường sức khỏe sinh lý.
Nhung hươu còn chứa nhiều collagen giúp tái tạo các tế bào mô liên kết, cải thiện độ đàn hồi và co giãn cho “cậu nhỏ”.
1.2. Bổ máu
Nhung hươu có tác dụng bổ máu, tăng cường sản xuất hồng cầu, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi.
Nhung hươu chứa nhiều sắt, vitamin B12 và axit folic – những chất rất cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.
Sử dụng nhung hươu thường xuyên sẽ bổ sung lượng sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.
1.3. Trị chứng hư hàn, tay chân lạnh
Nhung hươu có tác dụng ôn ấm cơ thể, giúp cải thiện tình trạng hư hàn, tay chân lạnh.
Các hoạt chất trong nhung hươu có tác dụng làm ấm cơ thể, kích thích tuần hoàn máu tốt hơn, đặc biệt ở vùng tay chân.
Người có tình trạng hay bị lạnh tay chân, cảm giác khó chịu ở bàn tay, bàn chân có thể sử dụng nhung hươu để cải thiện.
1.4. Điều trị kinh nguyệt không đều
Nhung hươu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giúp cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
Các chất dinh dưỡng trong nhung hươu như canxi, magie, kẽm,… giúp cân bằng nội tiết tố nữ, ổn định chu kỳ kinh nguyệt.
Phụ nữ có kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh có thể bổ sung nhung hươu vào chế độ dinh dưỡng để cải thiện.
1.5. Tăng cường sức khỏe
Nhung hươu có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.
Nhung hươu chứa nhiều protein, axit amin thiết yếu và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Sử dụng thường xuyên nhung hươu sẽ giúp bổ sung dưỡng chất, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.
2. Hướng dẫn cách sơ chế nhung hươu
Trước khi sơ chế nhung hươu, bạn cần rửa sạch nhung hươu dưới vòi nước chảy.
Tiếp theo, bạn dùng dao sắc cắt bỏ phần sụn và gân ở gốc nhung hươu.
Sau đó, bạn dùng dao cắt nhung hươu thành những lát mỏng.
Cuối cùng, bạn rửa sạch nhung hươu một lần nữa và để ráo nước.
3. Hướng dẫn cách chế biến nhung hươu
3.1. Cách chế biến nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi có thể được dùng để ngâm rượu, nấu cháo, hầm canh hoặc làm món ăn.
Để ngâm rượu nhung hươu, bạn cần chuẩn bị 1 bình thủy tinh sạch, 1 lít rượu trắng và 100g nhung hươu tươi.
Bạn rửa sạch nhung hươu và để ráo nước.
Sau đó, bạn cho nhung hươu vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng vào.
Bạn đậy kín bình thủy tinh và bảo quản ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.
Sau 1 tháng, bạn có thể dùng rượu nhung hươu để uống.
3.2. Cách làm nhung hươu khô
Nhung hươu khô có thể được dùng để nấu cháo, hầm canh hoặc làm món ăn.
Để làm nhung hươu khô, bạn cần chuẩn bị 100g nhung hươu tươi, 10g muối và 10g đường.
Bạn rửa sạch nhung hươu và để ráo nước.
Sau đó, bạn dùng dao cắt nhung hươu thành những lát mỏng.
Bạn ướp nhung hươu với muối và đường trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, bạn cho nhung hươu vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 2 giờ.
Khi nhung hươu khô, bạn lấy nhung hươu ra khỏi lò nướng và để nguội.
Sau khi nhung hươu nguội, bạn có thể bảo quản nhung hươu trong hộp kín ở nơi thoáng mát.